Sự phối hợp chặt chẽ của Trạm y tế xã Tân Quang với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Tân Quang trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

"Kỳ nghỉ Tết lịch sử" kéo dài 3 tháng đã kết thúc! Cánh cổng trường Tiểu học Tân Quang rộng mở chào đón bao em thơ "tựu trường" trong niềm vui, nỗi nhớ bạn bè và thầy cô; thoang thoảng đâu đây cứ ngân lên trong tim mỗi "bông hồng nhỏ" bài ca "Ngày đầu tiên đi học". Nhưng buổi "tựu trường" của thầy và trò nhà trường nói riêng, của các thầy cô cùng các bạn học sinh khắp mọi miền của Tổ quốc nói chung năm nay khác hẳn mọi năm, bởi đây là một mùa "tựu trường" cuối xuân-đầu hạ, thật đáng nhớ, có một không hai trong lịch sử cuộc đời của nhiều công dân Vệt Nam từ thuở lọt lòng mẹ cho tới ngày hôm nay!

Ngày trở lại trường của các em: khối lớp 5 bắt đầu từ 27/4/2020, khối lớp 1, 2, 3, 4 bắt đầu từ ngày 04/5/2020. Các bạn nhỏ đến trường cùng thông điệp "luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà". Đó cũng là thời điểm bắt đầu xuất hiện của các "chiến sĩ áo trắng", luôn có mặt từ buổi sớm mai khi những giọt sương còn long lanh đọng trên cành lá, cùng các "chiến sĩ văn hóa" "mang tình yêu ước mơ cho từng ánh mắt trẻ thơ".

"Cái Tết lịch sử" đã giúp các bạn nhỏ có những hiểu biết hơn về công việc, sự vất vả, lòng nhiệt huyết của các cô bác có màu áo trắng khắp nơi trên toàn thế giới. Tại cổng trường, các cô bác y sĩ, y tá, bác sĩ ở Trạm y tế xã Tân Quang đã phối kết hợp cùng các thầy cô giáo trong trường chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho "lớp măng non" và những người "gieo con chữ" cho đời. Nhiều bạn nhỏ ngước nhìn bóng áo sáng trắng ấy mà đã thầm mơ ước: "Sau này em sẽ là bác sĩ chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thật tốt!".

Những ngày qua, trường Tiểu học Tân Quang đã luôn thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên theo từng ngày, từng giờ. Cho đến nay, sau khi đã nhận được sự chỉ đạo mới, từ ngày 09/5/2020: Các bạn học sinh đều đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, trên đường đến trường, khi ra khỏi lớp và về đến nhà mới bỏ khẩu trang ra. Ngay tại cổng trường, các bạn nhỏ đều thực hiện nghiêm chỉnh việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, vệ sinh sạch sẽ, .... mới vào trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tốt nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại việc nhà trường cùng Trạm y tế xã Tân Quang thực hiện theo chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lâm, UBND xã Tân Quang, cùng chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền:

Ông Đặng Quang Doanh-Trạm trưởng y tế xã Tân Quang (áo trắng bên trái); 2 đồng chí nhân viên y tế xã Tân Quang: Đào Thị Hằng và Lê Thị Hanh (áo trắng bên phải) cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh khi vào trường.
        Đồng chí Nguyễn Thị Soan-Hiệu trưởng nhà trường (đứng thứ 3 bên trái) cùng các đồng chí cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã Tân Quang và các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đang đón chờ học sinh vào cổng trường để đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho các em.
Nhân viên y tế thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng các cán bộ, nhân viên y tế thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, thúc đẩy cao việc phòng, chống dịch Covid-19.

Nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo địa phương-Ông Cao Văn Long-Chủ tịch UBND xã Tân Quang, Ông Đào Ngọc Hoàn-Phó Chủ tịch UBND xã Tân Quang, Ông Đặng Quang Doanh-Trạm trưởng trạm y tế xã Tân Quang cùng các đồng chí nhân viên y tế của trạm y tế xã nhà; cảm ơn sự đồng hành của các ban ngành, đoàn thể, các quý phụ huynh, các em học sinh thân yêu đã chung tay với trường Tiểu học Tân Quang phòng, chống dịch COVID-19!

Nguồn: Trường Tiểu học Tân Quang